trang chủ Tin tức Hàng loạt xe của hãng BMW sắp tới sẽ được lắp ráp tại Việt

Hàng loạt xe của hãng BMW sắp tới sẽ được lắp ráp tại Việt

BMW xác nhận hợp tác Trường Hải (Thaco) sẽ lắp ráp các mẫu xe Series 3, Series 5, X3, X5 tại Việt Nam. Điều này giúp giá xe trong nước của hãng giảm mạnh trong thời gian sắp tới. 

Mới đây, Tập đoàn BMW đã tuyên bố sẽ hợp tác với Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) để lắp ráp loạt xe BMW tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. Hãng xe Đức cho biết sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Lắp ráp tại Việt Nam, hàng loạt xe BMW giảm giá mạnh - Ảnh 1.

BMW 330i M Sport hiện được nâng cấp nhiều tính năng để hấp dẫn người dùng.

Do đó, những mẫu xe bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5 sẽ được lắp ráp trong nước. Tham khảo tại một đại lý BMW ở Hà Nội, nhân viên cho biết: "Thay vì lắp ráp từng linh kiện, BMW sẽ lắp ráp sản phẩm từ những khối lớn. Điều này vừa đảm bảo chất lượng, vừa giúp giá xe mềm hơn bởi chi phí nhập khẩu sẽ giảm".

Đáng chú ý, mẫu xe BMW 330i M Sport hiện là sản phẩm hưởng lợi nhiều nhất khi các sản phẩm được đưa vào dây chuyền sản xuất trong nước. Ở dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc, mẫu xe kể trên có giá 2,499 tỷ đồng. Hiện tại , giá của sản phẩm lắp ráp chỉ ở mức 1,719 tỷ đồng và đang được ưu đãi thêm 35 triệu đồng. Ngoài ra, phiên bản sản xuất tại Việt Nam sẽ được nâng cấp một số trang bị bao gồm la-zang 18 inch, đèn laser và màn hình hiển thị head-up.

Lắp ráp tại Việt Nam, hàng loạt xe BMW giảm giá mạnh - Ảnh 2.

Chi tiết giá xe BMW nhập khẩu và lắp ráp trong nước.

 

Ngoài BMW 3 Series, một số sản phẩm khác bao gồm BMW 5 Series, BMW X3, BMW X5 cũng đã giảm giá khoảng từ 300 triệu đồng đến 800 triệu đồng theo từng phiên bản.

Không những xe mới, các mẫu xe đã qua sử dụng của BMW cũng đang hết sức phải chăng, sẵn sàng chờ khách Việt. Cụ thể, BMW 3-Series đã qua sử dụng hiện có giá giảm rất mạnh. Với dòng 320i đời 2019, trước khi xuất hiện thông tin các sản phẩm được lắp ráp trong nước, nó có giá tầm 1,7 – 1,8 tỷ đồng. Nhưng hiện nay, một số đại lý bán xe cũ chỉ chào bán chiếc xe với mức giá từ 1 tỷ đồng đến 1,2 tỷ đồng.

Với việc trang bị dây chuyền lắp ráp trong nước, BMW hiện đủ tự tin để cạnh tranh cùng các sản phẩm đến từ Mercedes-Benz. Điều đó khiến người dùng ngày càng có nhiều cơ hội tiếp cận các xe ô tô hạng sang, vốn là các mặt hàng xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu.

(Theo: thegioitiepthi.danviet.vn)