trang chủ Tin tức Lexus LX 700h - đẳng cấp "xe chủ tịch"

Lexus LX 700h - đẳng cấp "xe chủ tịch"

LX 700h- dòng "xe chủ tịch" đẳng cấp với động cơ hybrid.

Thế hệ hiện tại của Lexus LX có bản LX 600 máy xăng tăng áp hoặc bản LX 500d với trang bị động cơ turbodiesel, nhưng theo hồ sơ đăng ký bản quyền tại Canada và Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO), có vẻ như Lexus đang chuẩn bị bổ sung biến thể thứ 3, mang tên LX 700h. Trước đây, biến thể này được đồn đoán mang tên LX 750h.

Sắp có thêm Lexus LX 700h, dòng xe chủ tịch lên một đẳng cấp mới - 1

Hồ sơ đăng ký tại cơ quan quản lý cho thấy tên gọi Lexus LX 700h (Ảnh chụp màn hình).

Câu hỏi đặt ra là liệu hệ thống hybrid nào sẽ được sử dụng. Toyota chỉ có một vài hệ thống hybrid cho các động cơ dung tích lớn. Một là hệ thống Multi Stage Hybrid khá phức tạp đang dùng cho mẫu LS 500h, kết hợp với cả hộp số vô cấp và hộp số tự động 4 cấp. Các hệ thống hybrid khác đơn giản hơn của Toyota liên quan tới tổ hợp mô-tơ điện MG1 và MG2.

Tuy nhiên gần đây, Toyota cũng đã giới thiệu một hệ thống hybrid khác được phát triển cho xe bán tải cỡ lớn, có khả năng cao nhất được dùng cho tân binh LX 700h. Hệ thống này mang tên i-FORCE MAX và đã ra mắt trên mẫu Toyota Tundra.

i-Force Max là hệ thống hybrid phức tạp hơn, khi nó đặt một mô-tơ điện vào trong cát-te hộp số 10 cấp. Trên mẫu Tundra, nó kết hợp với động cơ xăng V6 3.5L tăng áp kép, tương tự động cơ đang dùng cho mẫu LX 600, nên trong trường hợp này có thể hiểu là LX 600 + hệ thống i-Force Max = LX 700h.

Trên xe Tundra, động cơ i-Force Max và hệ thống mô-tơ cho công suất 437 mã lực và mô-men xoắn 790Nm, cao hơn hẳn các thông số 409 mã lực và 649Nm của mẫu LX 600 động cơ V6 không-hybrid.

Không có tính năng sạc điện trên mẫu Tundra, nên nếu LX 700h dùng chung hệ thống thì có thể sẽ không phải là xe hybrid sạc điện.

Bố trí động cơ có thể là một vấn đề. Động cơ i-Force Max là trang bị tiêu chuẩn cho mẫu SUV cỡ lớn Sequoia, nhưng Toyota đã chuyển cụm pin từ bên dưới hàng ghế thứ hai trên mẫu Tundra bản crew-cab xuống dưới hàng ghế thứ ba trên mẫu Sequoia có 8 chỗ. Việc này nhằm giúp cho việc ra vào hàng ghế sau dễ dàng hơn, cũng như cải thiện chức năng của hàng ghế thứ hai, nhưng lại phải hi sinh không gian của hàng ghế thứ ba.

Tuy vậy, LX 700h sẽ có ý nghĩa quan trọng với thương hiệu xe sang Nhật Bản. Nó sẽ khiến Lexus có một mẫu SUV hybrid cao cấp đồng hành cùng LS 500h sedan và LC 500h coupe.

Theo Paultan
(Nguồn: dantri)

xe đang bán